Chào mừng bạn đến với website zland.vn

Email : hdtc.hotro@gmail.com Hotline : 0942420123

LAIMIAN CITY QUẬN 2
  • Slide 0
  • Slide 1
  • Slide 2
  • Slide 3
  • Slide 4
  • Slide 5
Tín hiệu tích cực về thị trường BĐS và cổ phiếu BĐS 2019

Tín hiệu tích cực về thị trường BĐS và cổ phiếu BĐS 2019

Thị trường BĐS 2019 có sự phát triển khởi sắc hơn, cổ phiếu BĐS sở hữu những tín hiệu tăng trưởng tích cực… Đó chính là những điểm sáng nổi bật được các chuyên gia nhận định tại hội thảo 'Tiềm năng & cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản 2018' do Báo Thương gia vừa tổ chức.

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA), cho rằng: “Năm 2019, thị trường BĐS tiếp tục được dự báo phát triển khởi sắc hơn, trong đó các tháng cuối năm đến Tết Kỷ Hợi là cao điểm của thị trường BĐS. Phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền và phân khúc nhà ở trung cấp vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường BĐS. Kế hoạch đấu thầu 127 dự án hạ tầng, đô thị của thành phố và kế hoạch của VAMC thực hiện Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, trong đó, nhiều khoản nợ được bảo đảm bằng dự án BĐS, giúp thúc đẩy thị trường mua bán chuyển nhượng dự án (M&A) phát triển mạnh hơn”.

367b8b79ca3823667a29

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA)

Theo ông Sử Ngọc Khương - Giám đốc đầu tư Savills Việt Nam, trong năm 2017 và nửa đầu năm 2018, sự hoạt động của nhà đầu tư BĐS trong nước lẫn quốc tế tại thị trường Việt Nam diễn ra khá sôi nổi ở các loại hình BĐS cũng như phân khúc. Những cơ hội đầu tư mà các nhà phát triển nước ngoài hướng tới được phân loại theo cấp độ đầu tư, theo công ty hoặc dự án hoặc cấp độ kinh doanh trên thị trường chứng khoán hóa. Hoạt động đầu tư FDI tại thị trường BĐS Việt Nam sôi động với quy mô các dự án từ lớn đến nhỏ chính là một minh chứng cho sự tín nhiệm cao và đà tăng trưởng và một chu kỳ phát triển mới bền vững của thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn và thiếu các cơ hội đầu tư an toàn, tiềm năng cao thì kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường BĐS nói riêng trở thành một trong những điểm đến thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư thế giới nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô tích cực và ổn định.

Bên cạnh đó, các yếu tố về chính sách và pháp lý cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc nâng tầm Việt Nam trong mắt các nhà đầu tư. Trong năm 2019 và thời gian tới, họ sẽ còn tiếp tục lên kế hoạch và chiến lược đầu tư lâu dài để củng cố vị thế và tối đa hóa giá trị cho mình tại thị trường BĐS Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các hình thức mua bán sáp nhập (M&A). Các doanh nghiệp đã đầu tư vốn FDI trong thời gian qua, sau khi tích lũy được đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Việt Nam với hy vọng nới rộng biên lợi nhuận.

Do đó, triển vọng kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng cũng khá lạc quan khi các nhà phát triển BĐS có những chiến lược kết hợp rất cụ thể nhằm tận dụng thế mạnh của nhau. Đà tăng trưởng từ chính sách cũng góp phần vào sự phục hồi đáng kể của thị trường giao dịch, dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và đặc biệt là nhóm BĐS. Bên cạnh những doanh nghiệp lớn, cổ phiếu BĐS cũng được chú ý từ những mã có vốn hóa doanh nghiệp vừa và nhỏ, với dư địa phát triển khá tiềm năng. Cụ thể là trong 5 qua từ năm 2014 đến 2018, cố phiếu hai ngành BĐS và ngân hàng đã đạt mức tăng trưởng 3 con số, trong khi VNIndex chỉ dừng lại ở hai con số.

Nhận xét

  • icon2
  • icon3
  • icon4
  • icon5
Đăng ký nhận bản tin
Họ và tên *
Số điện thoại *
+
0949926779